Bảng điều khiển của điều hành viên ]

Người da trắng siêu đẳng?

Người da trắng siêu đẳng?

Gửi bàigửi bởi kimau vào ngày Thứ 7 Tháng 3 18, 2017 10:46 am

Người da trắng siêu đẳng?
Mar 18 at 4:43 AM

Thứ Năm vừa qua, một người ngưỡng mộ Tổng Thống Mỹ Donald Trump đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc Hội ở Hòa Lan. Ðảng của ông Geehrt Wilders chỉ chiếm được 20 ghế, thua đảng của Thủ Tướng Mark Rutte với 33 ghế, hai đảng khác cùng được 19 ghế trong Quốc Hội sắp tới.

Bản tin này có thể không đáng chú ý, nếu không có Dân Biểu Steve King ở Mỹ, người đã ca ngợi ông Geehrt Wilders trước ngày dân Hòa Lan bỏ phiếu. Ông Steve King, một đại biểu tiểu bang Iowa, đã ngợi khen rằng “Ông Geehrt Wilders hiểu số mạng chúng ta là do văn hóa và dân số quyết định,… Không thể phục hồi nền văn minh của chúng ta với những đứa trẻ con của người khác!”

Thông điệp gửi qua qua mạng xã hội Twitter của ông King nghe rất khó hiểu nếu chúng ta không biết Wilders đã nói những gì; không biết chữ “chúng ta” trong câu này là ai; không biết tại sao vấn đề dân số lại được hai người đề cao; và không biết ông King muốn nói gì khi nhắc đến “con trẻ (babies) của người khác.”

Khi hiểu rõ thông điệp của ông King thì nhiều người Mỹ thấy bất ổn, những người không thuộc giống da trắng đang sống ở Mỹ phải lo ngại về đời sống và an ninh của chính mình. Vì vậy, cần phải giải thích đầy đủ câu chuyện này.

Ông Geehrt Wilders nổi bật trên chính trường Hòa Lan vì ông lớn tiếng chống di dân, đặc biệt là bài xích các di dân và những người Hòa Lan theo Hồi Giáo. Widers nói các tín đồ Hồi Giáo đều là “quân khủng bố” và ông ta yêu cầu mọi người phải lo lắng cho tương lai nước ông và nền văn minh của Châu Âu, số phận cả hai đang bị đe dọa ngay trên chính mảnh đất của mình vì những di dân thuộc các nền văn hóa khác. Mối đe dọa đó phát xuất từ những người khác chủng tộc, khác tôn giáo vào sống ở Hòa Lan. Mối đe dọa này trở thành cấp bách, cần được báo động, vì các công dân mới của nước Hòa Lan lại sanh con đẻ cái nhiều hơn các gia đình da trắng. Trong tương lai, những người “ngoại quốc” đó sẽ tràn ngập trong dân số Hòa Lan! Geehrt Wilders đề cao giống người da trắng, muốn nước ông mãi mãi là quốc gia của người da trắng theo Thiên Chúa Giáo.

Trong cuộc tranh cử vừa qua ở Hòa Lan, Wilders kêu gọi cấm di dân theo Hồi Giáo, và “xóa ảnh hưởng Hồi Giáo” ở nước ông, cấm phổ biến kinh thánh Kuran. Tháng Mười Hai năm ngoái, ông ta đã bị tòa án kết tội cổ động óc kỳ thị, sau khi ông đọc một bài diễn văn nẩy lửa chống những người Hòa Lan gốc từ nước Maroc ở Bắc Phi, mà ông tố cáo có “đầy những tên vô lại Maroc.” Ðó cũng là thời gian tranh cử ở Mỹ, ông Donald Trump đã nổi bật lên với những lời tố cáo những người từ Mexico đến toàn là bọn sát nhân, trộm cướp và hãm hiếp. Ông Geehrt Wilders đã bắt chước khẩu hiệu của ông Trump, hô hào “Làm Hòa Lan Vĩ đại trở lại!” Ông Wilders kêu gọi: “Ngày 15 Tháng Ba năm 2017, chúng ta sẽ lấy lại nước Hòa Lan cho người Hòa Lan!” (Nederland teruggeven aan de Nederlanders).

Vì vậy, khi Dân Biểu Steve King tỏ ý hoan hô ông Wilders, chúng ta phải hiểu đằng sau là chủ trương đề cao chủng tộc và tôn giáo của ông Wilders. Ông King coi chỉ có ông Wilders hiểu tầm quan trọng của “văn hóa” và “dân số;” đó là những thông điệp chính trong lý thuyết đề cao giống người da trắng của Wilders.

Nhưng ông King trình bày ý kiến của mình một cách khéo léo. Những lời ông King nói trên Twitter và trên đài truyền hình hoàn toàn đúng nếu giải thích theo “nghĩa đen.” Ông King chống việc phá thai, mà rất nhiều người Mỹ cũng đồng ý. Ông nói, “Từ năm 1973 đến nay, có 60 triệu hài nhi (babies) ở nước Mỹ đã bị phá thai.” Và ông lý luận rằng người ta muốn “lấp đầy” khoảng trống đó bằng các “hài nhi của người khác.” Những người khác đó là ai? Ông để cho người nghe tự hiểu, nghĩ rằng đó là những người di cư đến nước Mỹ từ các chủng tộc và tôn giáo khác. Thực ra không có gì chứng tỏ rằng những phụ nữ phá thai ở Mỹ đều là người da trắng, hoặc số lớn là người da trắng.

Nhưng ông King cũng chỉ là một trong nhiều nhà chính trị ở các nước Châu Âu và ở Mỹ đang dùng “quân bài chủng tộc” để “kiếm phiếu.” Họ thấy cơ hội có thể lợi dụng mối lo lắng của người da trắng, một mối lo có thực do tình trạng các xã hội Tây phương. Số dân da mầu từ khắp thế giới di cư đến Mỹ và các nước Châu Âu ngày càng đông hơn. Họ thường sinh đẻ nhiều hơn. Họ theo những tôn giáo và có những phong tục, tập quán khác lạ. Năm 1965 có 85% người Mỹ thuộc giống da trắng, nay chỉ còn chiếm 60%. Trong mươi năm nữa, số người da trắng ở tiểu bang California sẽ thấp hơn tổng số những người da mầu khác. Chỉ có 23% người Mỹ tin rằng tình trạng chủng tộc đa tạp là điều tốt cho nước Mỹ, còn 42% nghĩ rằng đó là một điều xấu.

Trong tình trạng đó, nhiều người Mỹ, người Hòa Lan, người Anh hay người Áo quốc cảm thấy lo lắng, đó là điều hợp lý. Trong số những người đang lo lắng đó, có một số nhỏ mang óc kỳ thị, chủng tộc và tôn giáo, điều này không tránh được. Các nhà chính trị đã khơi dậy mối lo của thiểu số này, tìm cách tự giới thiệu mình là đại biểu của các người đề cao “dân tộc cực đoan” quá khích đó, nhờ lá phiếu của họ để đắc cử.

Ngoài ông Wilders, người nổi bật nhất trong đám chính trị gia này là bà Marine Le Pen, ứng cử viên tổng thống Pháp của Mặt Trận Dân Tộc (Front National). Ðảng này có thể chiếm số phiếu lớn nhất nhì trong cuộc bỏ phiếu sắp tới ở Pháp, giống như Wilders; nhưng khó thắng trong vòng bỏ phiếu thứ nhì. Tại Ðức, bà Frauke Petry, lãnh tụ của đảng cực hữu AfD đã từng liên kết với Wilders không có hy vọng. Tại nước Áo, ông Norbert Hofer vận động tranh cử với khẩu hiệu “Nước Áo Trên Hết!” nhưng đã thua với tỷ số 54%-46%. Phong trào này lên cao khắp Châu Âu vì nhiều người lo ngại trước làm sóng tị nạn từ các nước Trung Ðông và Bắc Phi; mối lo còn lớn hơn tâm lý chống di dân Mexico ở Mỹ. Wilders và Hofer đều coi hiện tượng Donald Trump ở Mỹ là điều khích lệ cho họ. Bà Marine Le Pen đã tuyên bố rằng năm 2017 sẽ là năm các dân tộc ở Châu Âu “thức dậy!”

Các chính trị gia Châu Âu này, cũng như ông Steve King ở Iowa, chỉ nói lớn tiếng những điều mà nhiều người da trắng khác lo thầm trong bụng nhưng không dám nói ra. Tháng Mười năm ngoái, ông King là đại biểu Quốc Hội Mỹ đầu tiên gặp bà Marine Le Pen, tại trụ sở đảng của bà. Trong lần gặp thứ nhì, ông tuyên bố rằng hai người chia sẻ những “giá trị” chung. Bà Le Pen cũng bay qua Mỹ thăm Trump Tower sau khi Tổng Thống Trump đắc cử.

Những người đang sống ở nước Mỹ nhưng không có nước da màu trắng phải lo lắng trước những lời khích động này. Chúng ta phải đề phòng, vì những lời ông King nói có thể tạo ra những hậu quả nguy hiểm cho mọi người có nước da mầu vàng, da nâu nâu, kể cả con cháu chúng ta sau này nếu không biến thành người da trắng.

Sau khi ông King “tuýt” những lời ca tụng ông Wilders, một lãnh tụ của tổ Ku Klux Klan là chức David Duke đã “tuýt” lại lời “Cầu nguyện Thượng Ðế phù hộ Steven King!” Tổ chức Ku Klux Klan, nay đã bị giải tán, xuất phát từ phong trào bạo động chống việc trả tự do cho người nô lệ da đen, tới nay vẫn là biểu tượng cho tinh thần kỳ thị chủng tộc. Phong trào “Da Trắng Siêu Việt” (white supremacists) coi những lời ông King nói là cổ vũ tư tưởng của họ.

Khi những người đóng vai lãnh đạo trong guồng máy chính trị nước Mỹ bày tỏ những ý kiến có khuynh hướng đề cao chủng tộc, họ đã cố ý khích động và đề cao các phần tử cực đoan trong xã hội Mỹ. Những tay quá khích thấy rằng tư tưởng kỳ thị chủng tộc của họ đã được nói ra công khai, trở thành một khuynh hướng chính trị khả kính. Chúng ta không quên rằng trong lịch sử có những người như Benito Mussolini ở nước Ý, Adolph Hitler ở Ðức với chính sách kỳ thị chủng tộc, đã nắm quyền hành nhờ lá phiếu, và họ đã trở thành những nhà độc tài gây tai hại cho các nước này.

Ðây là lúc những người Mỹ da vàng, da nâu, da đen phải lên tiếng bác bỏ những luận điệu kỳ thị, chứng tỏ rằng các di dân đang đóng góp vào nền văn minh của nước Mỹ, cũng như đã đóng góp vào đời sống kinh tế của quê hương mới của họ. Trong những cuộc bàu cử sắp tới, các người Mỹ gốc Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh phải dồn phiếu ủng hộ các nhà chính trị có tư tưởng bao dung, khoáng đạt. Ðó là phương pháp duy nhất để tự bảo vệ lấy mình và con cháu mình.
Quả phụ áo đen với con vẹt trên vai!

Chu Nguyễn

Inline images 1

Trung tuần tháng 2, 2017, báo chí châu Ấu và Bắc Mỹ có dịp kể lại huyền thoại về một “quả phụ áo đen có con vẹt trên vai.”

Quả phụ này nổi tiếng không những về thủ đoạn sát nhân và trái tim sắt thép, có cuộc sống xa hoa của một phụ nữ thượng lưu trong xã hội Ý, mà thiên hạ còn biết danh vì là người bạn đời của một triệu phú thừa kế sản nghiệp của đại công ty Gucci.

Gucci, nhãn hiệu túi xách này giới sành điệu thời trang mấy ai không nghe danh, do Guccio Gucci (1881-1953) thành lập ở Florence từ thời tiền chiến rồi bành trướng khắp thế giới.

Còn nữa, Quả phụ vang danh nhất là từ cái chết tức tưởi của ngưởi thừa kế Maurizio Gucci, một nhà đa- triệu- phú, cháu của cụ Guccio,. Maurizio gục ngã với những phát đạn của kẻ giết mướn do chính tay bạn đời đã ly dị chủ mưu được báo chí Ý cho cái hỗn danh là “Lady Gucci” tức Quả phụ áo đen Patrizia.

Lady Gucci và cuộc hôn nhân với chàng tuổi trẻ Maurizio Gucci

Lady Gucci tên thực là Patrizia Reggiani, sinh năm 1948, là một phụ nữ có nhan sắc và nổi tiếng là có cuộc sống như nữ hoàng từ lúc kết hôn với thiếu gia nhà Gucci là chàng Maurizio Gucci vào năm 1973 cho tới lúc tạm thích vào năm 2013.

Cuộc hôn nhân giữa Patrizia và Maurizio được kể là đẹp đôi, trai tài gái sắc. Trong lâu đài tình ái của giới trưởng giả Ý cuộc sống diễn ra bề ngoài khá êm đẹp. Trong mười hai năm hương lửa đương nồng, họ có với nhau hai cô con gái mỹ miều là Allegra và Alessandra Gucci.

Thiên hạ ai cũng bảo Patrizia Reggiani rất hạnh phúc vì ở trong những cơ ngơi đồ sộ nhất Florence, Rome và Milan, và di chuyển với dàn siêu xe như Lamborghini, Ferrari… Patrizia Reggiani lại biết tiêu tiền, ném tiền qua cửa sổ không thấy mỏi tay, lại có nhiều thú vui tao nhã, quý phái như thích sưu tầm các loại hoa lan quý hiếm trên hoàn vũ và nuôi chim quý nên thường xuất hiện với một chú vẹt có tên là Bambi có bộ lông sặc sỡ lông xanh bụng vàng, mỏ đỏ, chuyên hót líu lô kể cả học tiếng người khi được hỏi: “Bambi! Bambi! có biết ai đẹp nhất trên cõi đời này không?” thì Bambi nhanh nhẩu đáp: “Lady Gucci là đệ nhất mỹ nhân trong thiên hạ.”

Nhưng rồi, trăng tròn thì có khi khuyết, bèo hợp để rồi tan. Cuộc hôn nhân vương giả này có chỗ rạn nứt không biết rõ vì đâu và từ bao lâu. Chỉ biết:

“Mười năm” hương lửa đương nồng,

Trượng phu thoắt đã động lòng bốn phương.

Trượng phu đây chính là Maurizio Gucci. Thiếu gia Gucci ở tuổi 40, đẹp trai, có tiền bỗng muốn chia tay với Patrizia Reggiani và hôn nhân vàng son bỗng vàng phai, son nhạt vào năm 1985. Maurizio Gucci bỏ ra đi với người tình trẻ Paola Franchi sau khi thỏa thuận khi ký bản ly hôn là hàng năm cung cấp cho Lady Gucci một khoản tiền trợ cấp gần triệu Euro.

Hơn năm năm chàng trai sống với bạn gái, hưởng xuân đời trước khi mùa thu tới vì lo:

Xuân đời chưa kịp hưởng,

Mây mùa thu đã sang.

Dư luận bàn tán Paola Franchi là tay đào mỏ nhưng Maurizio mặc kệ, vẫn miệt mài trong cuộc truy hoan và chẳng quan tâm tới sự trả thù của kẻ bị tình phụ. Nhiều lần Paola Franchi khuyên người tình là nên thuê vệ sĩ bảo vệ, nhưng Maurizio gạt đi mà rằng: “Mặc kệ bà ta đe dọa này nọ! Bà ta đã có hai mặt con với anh, chẳng lẽ thuê người giết anh!”

Chàng trai hào hoa quá chủ quan, không biết trong thiên hạ có loại phụ nữ, sẵn sàng vì thù hận mà ra tay “cái ta không giữ được thì ta phá cho tan nát”.

Patrizia Reggiani từ lúc bị chồng bỏ lại mắc bệnh vì phát giác trong não có cục bướu. Cũng may cuộc giải phẫu thành công và người đàn bà này chắc hẳn nuôi trong lòng thù hận nên không gục ngã vì bệnh: “Làm sao giết chết người trong mộng, để trả thù cho duyên kiếp phũ phàng”.

Quả nhiên, Lady Gucci trở thành một con nhện độc mà báo chí Ý gọi là Vedova Nera hay “black widow” vì thuê một tay sát thủ bắn chết kẻ phụ tình phụ ngay tại văn phòng làm việc của nạn nhân ở Milan vào năm 1995.

Cuộc điều tra của cảnh sát Ý không gặp khó khăn và lần ra kẻ chủ mưu.

Khi bị truy tố ra tòa vào năm 1998, Patrizia Reggiani khó lòng chối cãi việc thuê sát thủ giết chồng với giá 300.000 euro.

Bản án trừng phạt những kẻ nhúng tay vào máu như sau: Sát thủ bóp cò là Benedetto Ceraulo lãnh án tù chung thân. Với hai kẻ liên can khác trong vai trò môi giới và lái xe cho sát thủ đào tẩu, lãnh án từ 25 tới 29 năm.

Riêng Patrizia Reggiani dù được một dàn luật sư danh tiếng bảo vệ, cũng nhận bản án 29 năm tù về tội cố sát Maurizio Gucci ở tuổi 46.

Nhưng Patrizia chống án và luật sư biện hộ cho rằng vì việc mổ não khi trước nên bị cáo có phản ứng bất thường chứ không chủ tâm ra tay với người bạn đời cũ cho dù bị phụ tình, nên kết cục án giảm khinh còn 26 năm bóc lịch trong tù.

Có phải Patrizia Reggiani chủ tâm giết chồng cũ hay không?

Sau này bị cáo nhìn nhận có bất bình với nạn nhân vì nhiều lẽ. Trước hết nạn nhân đã không nghe lời mình trong việc điều khiển Gucci như thuở ban đầu, khiến công ty lỗ và nợ chồng chất, sau lại bán cơ nghiệp cho một công ty đầu tư ở Bahrain với giá gần hai trăm triệu và bo bo giữ tài sản. Thêm vào đó là cuộc ly hôn chạy theo người đàn bà trẻ có tên là Paola Franchi như những giọt nước làm tràn ly và súng nổ.

Tuy nổi giận nhưng bà ta cho biết không muốn kẻ phụ tình, phụ tiền phải chết.

Tuy nhiên, dư luận khó tin lời bào chữa của “quả phụ áo đen” vì trong nhật ký khi nghe tin chồng bị hạ sát bà ta đã viết một chữ “paradeisos”, tiếng Hy lạp có nghĩa là “thiên đường”. Phải chăng nữ sát thủ muốn nói hạnh phúc của mình như được lên cõi thiên đường khi chồng đã hết thở?

Tuy miệng nói không cố sát Maurizio. Nhưng cũng có lúc Patrizia Reggiani bộc bạch tâm sự khi một ký giả bất ngờ hỏi: “Tại sao bà không đích thân bắn ông ấy khi ghen tuông?” thì Quả phụ áo đen buột miệng thú nhận: “Vì mắt tôi kém nên làm sao nhắm trúng!”

Người thương hoa tiếc ngọc xót xa cho Patrizia Reggiani vì ghen tuông mà phải ngồi tù. Tội nghiệp! Khoan thương tâm!

Thực ra người phụ nữ thủ đoạn này sung sướng từ tuổi nhỏ, tới lúc vào tù vẫn ung dung hưởng thụ vì số tiền phụ cấp mà chồng cũ đã ghi rõ ràng có trong tay bạc triệu hàng năm.

Trong khám như khách sạn năm sao, được cung phụng, được thăm hỏi và săn sóc còn hơn bà hoàng nên gần hai chục năm êm ả thấm thoát trôi nhanh. Có lúc ủy ban cứu xét điều kiện khoan hồng có đề nghị với bà ta là nếu kiếm việc làm ngoài đời thì cho ra sớm nhưng Patrizia Reggiani lắc đầu từ chối và tuyên bố những câu bất hủ: tôi không quen làm việc nên ngồi tù sướng hơn. Trong đó, có một câu đã trở thành nổi danh gợi lại một ý của Francoise Sagan, một nhà văn người Pháp: “Thà tôi khóc trong chiếc Rolls-Royce còn hơn sung sướng trên chiếc xe đạp ( I would rather weep in a Rolls-Royce than be happy on a bicycle).”

Ngày nay Reggiani đã được tạm thích sau 18 năm trong tù và đã tìm được một việc làm cho gọi là có việc. Đó là công việc nhàn nhã, chỉ phụ coi sóc một tiệm kim hoàn trong thành phố Milan.

Giờ đây, người đàn bà nhúng tay vào máu chồng lại tiếp tục cuộc sống xa hoa, tiêu hàng chục ngàn euro cho việc mua các giống lan và tìm cho được chú vẹt giống như con Bambi ngày trước để lên vai để dạo chơi các cửa tiệm mỹ phẩm sang trọng và các nơi hưởng thụ bậc nhất ở Rome và Milan… Nhờ đâu nữ sát thủ vẫn được trợ cấp từ di chúc của người chồng bị sát hại?

Một toà án Ý ở Milan đã phán xét về phân chia di sản để lại của người quá cố Maurizio Gucci, đã cho rằng vụ di chúc dành cho bị cáo hàng triệu euro hàng năm sống trọn đời đã được ký trước khi nạn nhân bị sát hại nên không liên quan tới việc bị cáo giết nạn nhân

Do đó, Patrizia Reggiani hưởng một phần lớn tài sản của chồng (nay do con gái quản lý) vì di chúc ghi lại chia phần cho bị cáo được ký ở Thụy sĩ vào năm 1993, trước khi nạn nhân bị sát hại hai năm. Kết quả, Patrizia Reggiani được hưởng suốt đời với phụ cấp 1,1 triệu đồng franc Thụy sĩ mỗi năm. Ngay cả khoản tiền bị cáo chưa được lãnh khi ngồi tù nay cũng được trả đủ lên tới hàng chục triệu.

Thế mới biết kẻ sinh dưới một ngôi sao tốt thì cho rằng bị pháp luật kết án cố sát vẫn có cơ hội tiếp tục sống trên nhung lụa vì mệnh cung có cát tinh củng chiếu va sao hóa giải hung tinh,

So với loài vật, thì con người có đôi khi hung ác không kém. Người ta thường ví nữ sát thủ giết chồng là “black widow” hay “quả phụ áo đen”.

Nghe cái tên gợi sự ác độc vô tả vì black widow là tên một loại nhện tìm thấy ở Bắc Mỹ (Latrodectus), có nọc độc còn nguy gấp mươi lần nọc rắn hổ mang khi ai bị cắn phải. Loại nhện này con cái lớn hơn con đực khá nhiều, có màu đen bóng hơn con đực và dưới bụng có một vết đỏ hình con số tám. Thông thường sau việc giao hợp thì con cái ăn thịt con đực.

Ngoài ra còn có con bọ ngựa đa tình (praying female mantis) ăn thịt con trống sau khi làm tình! Loài vật giết tình nhân là do bản năng nên người chứng kiến chỉ rùng mình chứ không trách cứ. Thiếu phụ thủ tiêu chồng chỉ vì ghen tuông, ngoại tình thì khó tránh tiếng đời mai mỉa và bản thân dễ “thân bại, danh liệt.”

Chu Nguyễn
Hình đại diện của thành viên
kimau
 
Bài viết: 2017
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 6 15, 2009 7:18 am

Quay về Tin Tức - Thời Sự


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 2 khách